Suzuki Phổ Quang bật mí các lưu ý khi đóng thùng xe tải Suzuki

17/02/2016 bởi Quản trị viên

Xe tải là bạn đồng hành trên mọi chặng đường, là phương tiện kinh doanh và là tài sản vô cùng quý báu cho các tài xế. Vậy chăm sóc như thế nào để xe luôn bền mới. Suzuki Phổ Quang sẽ bật mí cho bạn 4 lưu ý cơ bản nhất khi đóng thùng xe tải Suzuki sau đây: Thường xuyên kiểm tra tiến độ đóng thùng xe, chú ý phong thủy, đóng thùng xe tải, lựa chọn đơn vị thi công và vật liệu đóng xe tải.

Thường xuyên kiểm tra tiến độ đóng thùng xe:

Điều bạn không nên nhất là mua xe xong giao cho cơ sở đóng thùng hoặc nơi bán xe làm hết công việc và bạn quay đi. Vì xe là tài sản quý giá nhất của bạn nếu như bạn làm trong lĩnh vực vận tải. Vậy điều bạn nên làm là gì? Đó là nên thường xuyên kết hợp kiểm tra cùng bên bán xe, bên cơ sở đóng thùng để biết được chiếc xe của mình đang đúng bảng vẽ thiết kế kỹ thuật, đúng nhu cầu sử dụng của mình, đúng tập quán địa phương và đặc biệt là đúng “theo ý” của cơ quan đăng kiểm. Làm như thế sẽ tránh được mọi thất thoát về tiền bạc và thời gian, khi chọn mua xe tải cũng như thùng xe tải

Đóng thùng xe tải

Việc thiết kế và lắp ráp thùng xe có 09 công đoạn cần kiểm tra để đảm bảo chất lượng. Đó là: Kiểm tra xe nền cơ sở; Kiểm tra sàn thùng; Kiểm tra khung thùng: khung vách, khung bửng, đà ngang, đà dọc; Kiểm tra lắp khung, ốp vách ngoài, khung sàn lên khung bửng và khung xương của thùng; Kiểm tra lắp các chi tiết phụ lên thùng xe: vè, cản hông, thùng đựng đồ nghề, đĩa bắt thùng; Kiểm tra hoàn chỉnh xe; Kiểm tra tổng thể cuối cùng, Kiểm tra vận hành trên đường và Nghiệm thu xuất xưởng.

Chú ý phong thủy:

Không những xem phong thủy khi mua xe mà cả khi đóng thùng xe bạn cần cũng phải lưu ý. Nghe có vẻ lạ nhưng vì bạn làm nghề này thì bạn nên tin.

Khi đóng thùng, việc đặt kèo phải theo quy tắc sinh, lão, bệnh, tử. Vì vậy, các kèo của xe phải luôn luôn là 5, 9, 13, 17 hoặc 21 để được của “sinh”. Đà của thùng (thanh đứng) nên đặt tránh tim bánh sau. Theo kinh nghiệm của các nhà đóng thùng chuyên nghiệp và các tài xế xe thì để đà như mũi dùi cắm vào bánh sau sẽ dễ gây ra tai nạn, những trắc trở cho xe khi vận hành. Các khung, bửng, chiều dài ngang, thùng phải cũng phải tạo sự cân xứng. Khoảng cách của các khung, bửng nên lựa vào theo lối Thịnh, Phát, Vượng, Tài, Lộc…

Lựa chọn đơn vị thi công:

Hiện nay có rất nhiều đơn vị nhận gia công đóng thùng xe tải, tuy nhiên nên chọn những đơn vị lớn, có kinh nghiệm, nên thăm dò ý kiến các tiền bối đi trước để biết chính xác thực hư về nơi mình sắp giao “người bạn đồng hành” của mình. Vấn đề giá cả thì cũng đáng quan tâm, nhiều đơn vị có sự cạnh tranh quyết liệt với nhau nên thông thường giá có thể giảm nhẹ nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng.

Vật liệu đóng xe tải:

Chiếc xe tải luôn luôn hoạt động ngoài trời với điều kiện dễ bị ăn mòn vì thế ta nên chọn chất liệu chống ăn mòn, và vật liệu đảm bảo đủ chắc chắn cho việc kinh doanh vận tải của mình.

Và cuối cùng, bạn không nên vì tiết kiệm một khoản tiền mà không coi trọng việc đóng thùng này. Nếu bạn không đóng thùng xe tải nghĩa là bạn đang đánh cược với giá trị sử dụng, tính thẩm mỹ và an toàn trong lúc vận chuyển. Lời khuyên dành cho bạn:  Hãy yên tâm, thoải mái  đầu tư 1 lần vào việc đóng thùng vì một chiếc xe tải có thùng xe tốt và bền có thể hoạt động 5 đến 10 năm mới phải đi trùng tu.

Hiện nay, Đại lý Suzuki Phổ Quang đang có rất nhiều chương trình khuyến mãi và hỗ trợ cho Quý khách hàng khi đóng thùng xe các loại xe tải, liên hệ Tấn Việt - 0908 438 197 để được tư vấn tốt nhất.

Nguồn bài viết: Bich Van